1900.565.615
02383.511.115

Y học - Sức khỏe

HỘI THẢO "MINI", NÉT MỚI TRONG ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KCB CỦA BỆNH VIỆN ĐK 115

Tạo điều kiện để các bác sĩ trong bệnh viện giao lưu, trao đổi, truyền tải những kiến thức thu nhận được từ các hội thảo trong và ngoài nước, từ các sách báo, tài liệu, từ bạn bè đồng nghiệp tuyến trung ương, địa phương… nhằm cùng nhau cập nhật, ứng dụng vào thực tế khám và điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện ĐK 115, vào 12 giờ ngày 23/5/2017, tại văn phòng khoa, Khoa Nội tổng hợp, đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn. Đây là nét mới trong đối mới, nâng cao chất lượng KCB của Bệnh viện ĐK 115, mà Khoa Nội là đơn vị đi đầu. Nội dung thảo luận lần này xoay quanh vấn đề đánh giá thực trạng điều trị ĐTĐ tại Bệnh viện ĐK 115, cập nhật các khuyến cáo mới nhất về điều trị ĐTĐ.

MỔ NỘI SOI CẮT TỬ CUNG BÁN PHẦN: THÀNH CÔNG BỨỚC ĐẦU MỞ RA MỘT HƯỚNG ĐIỀU TRỊ MỚI

Bắt đầu từ năm 2016, Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An đã triển khai mổ cắt tử cung ngã nội soi. Đến này, đã có khá nhiều bệnh nhân tìm đến khoa Ngoại- Sản để được thực hiện phẫu thuật này.

Chương trình tập luyện sau phẫu thuật thay khớp háng toàn phần

Ngày nay, phẫu thuật thay khớp háng toàn phần đã trở nên phổ biến, nhờ kỹ thuật này mà nhiều bệnh nhân được phục hồi chức năng khớp háng, có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Từ 1/1/2016, không giới hạn cơ sở khám chữa bệnh ban đầu

Từ 1/1/2016, không giới hạn khám chữa bệnh ban đầu BHYT giữa tuyến xã và tuyến huyện trên cùng địa bàn tỉnh.

Hệ lụy từ việc cho mượn thẻ Bảo hiểm Y tế

Tại Hội nghị Hướng dẫn truyền thông về công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) vừa diễn ra, TS. Lê Văn Khảm, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế - Bộ Y tế cho biết, hành vi cho người khác mượn thẻ BHYT hoặc sử dụng thẻ của người khác trong KCB là vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt tiền...

Hiệu quả kết hợp vật lý trị liệu- PHCN sau điều trị phẫu thuật khớp gối

Khớp gối vừa đảm nhiệm chức năng di chuyển vừa chiụ tải trọng nên khi bị tốn thương mà không hồi phục được sẽ dẫn đến thóai hóa, xơ cứng... Chính vì vậy, việc tập luyện và phòng ngừa phải được sự hứơng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa VLTL – PHCN.

Lợi ích của phương pháp mổ ít xâm lấn trong PT thay khớp

Kỹ thuật mổ ít xâm lấn ngày càng được áp dụng nhiều trong các phẫu thuật khác nhau (phẫu thuật ổ bụng, phẫu thuật sọ não , phẫu thuật cột sống , phẫu thuật chấn thương , PT Nội soi khớp , PT nội soi ổ bụng . . . Phẫu thuật thay khớp háng cũng đang được áp dụng kỹ thuật mổ ít xâm lấn tại BV Đa Khoa 115 Nghệ An.

Phát hiện và xử trí cơn tăng huyết áp cấp tính

Tăng huyết áp (THA) là một bệnh rất thường gặp và ngày nay đã trở thành một vấn đề xã hội. Theo thống kê ở Việt Nam những năm cuối thập kỷ 80, tỷ lệ người lớn bị THA là 11% và theo điều tra năm 2008 của Viện Tim mạch Quốc gia tại 8 tỉnh/thành phố trên cả nước, tỷ lệ này là 25,1%.

Bộ Y tế triển khai Quyết định của Thủ tướng về đề án giảm quá tải Bệnh viện

Sáng 22/03/2013 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án giảm quá tải bệnh viện

Hơn 90 con dòi trong mũi một cụ ông

Ông Hà Cát Tự (76 tuổi) được đưa vào bệnh viện trong tình trạng có dòi trắng, dòi xanh trong mũi. Trên 90 con dòi đã được gắp ra từ mũi ông Tự.

Nghệ An: Bệnh viện sốt ruột vì chưa thể tăng giá viện phí

(Dân trí) - Từ ngày 15/4, 447 dịch vụ y tế sẽ được tính theo giá mới. Khung giá này sẽ được áp dụng trong cả nước nhưng ở Nghệ An các bệnh viện vẫn chưa được áp dụng giá viện phí mới này bởi còn phải chờ quyết định và văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh.

Trang   
1  2