1900.565.615
02383.511.115

Giới thiệu TQ

Ngày 24/2/2015

Chân dung người đứng đầu Bệnh viện

Ba mươi tuổi đã làm Giám đốc bệnh viện cả một vùng Bắc Nghệ: Diễn Châu- Quỳnh Lưu- Yên Thành. Từng 10 năm làm Giám đốc Bệnh viện ĐK Tỉnh, và hiện nay, là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc bệnh viện ĐK 115 Nghệ An. Dù là người quản lý cao nhất, nhưng ông vẫn đều đặn thăm khám bệnh cho những bệnh nhân nặng, luôn có mặt trong các cuộc hội chẩn quan trọng của bệnh viện. Ông là BS CKII Phạm Văn Diễn.

Bác sĩ Phạm Văn Diễn quê ở xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu. Sinh ra trong một gia đình nghèo. Mất bố từ lúc 6 tuổi, cậu bé Diễn lớn lên trong tình thương yêu của mẹ, của chị như để bù đắp nỗi mất mát của tuổi thơ côi cút mà cậu phải gánh chịu. Nhà nghèo, nhưng ý chí ham học và ước mơ về một cuộc sống tự lập là động lực, là sức mạnh để ông vượt qua những khó khăn, thiệt thòi để vươn lên trong học tập và rèn luyện.

BS Phạm Văn Diễn tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội trong những năm đầu miền Bắc giải phóng. Từ năm 1963, ông đã công tác tại Bệnh viện Nghĩa Đàn. Ông cũng từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện ĐK Diễn Châu trong suốt thời gian dài. Đây là thời kỳ chiến tranh ác liệt nhất. Trong hầm sâu, BS Diễn đã thực hiện những ca mổ của mình cứu sống rất nhiều bộ đội, nhân dân cả một vùng miền Bắc xứ Nghệ. Từ tháng 2/1979, BS Diễn chuyển công tác về Bệnh viện Đk Tỉnh và là người đầu tiên đặt nền móng cho khoa Chấn thương của Bệnh viện. Từ vị trí là Trưởng khoa, BS đã được CBNV bệnh viện yêu mến tín nhiệm và lãnh đạo ngành Y tế tỉnh nhà tin tưởng giao phó trọng trách Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh. Tiếp quản bệnh viện khi cơ sở vật chất, con người và trình độ kỹ thuật còn nhiều thiếu thốn, khó khăn và bất cập, những năm làm quản lý cao nhất ở đây, ông đã xây dựng bệnh viện thành nơi khám chữa bệnh uy tín với những thành công nổi bật.

Gắn bó với sự nghiệp y tế nhiều năm, nên đến năm 2000, khi về hưu, BS Diễn vẫn còn nhiều ước mơ, hoài bão muốn thực hiện đối với bệnh nhân. Với uy tín của mình, ông đã  thành  lập một cơ sở vận chuyển cấp cứu đóng tại xóm 13, xã Hưng lộc, TP Vinh, nơi gia đình ông sinh sống. Dịch vụ này nhanh chóng đi vào hoạt  động với hiệu quả cao và có nhiều uy tín với nhân dân trong thành phố. Đó cũng là thời điểm Đảng và Nhà nước có chủ trương khuyến khích xã hội hóa công tác y tế. Được sự cho phép của UBND Tỉnh, ông đã làm thủ tục thành lập Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vinh. Kể từ ngày 15/6/2006, bệnh viện này đã chính thức hoạt động và là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Nghệ An và cũng là khu vực Bắc miền Trung. Phạm vi hoạt động của Bệnh viện đa khoa 115 là khám chữa bệnh đa khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Chấn thương, Tai-Mũi-Họng, Răng-Hàm-Mặt, Mắt, Cấp cứu, Bảo hiểm y tế, khám sức khoẻ…

Hơn 5 năm qua, Bệnh viện đa khoa 115 do bác sĩ CKII Phạm Văn Diễn làm giám đốc đã không ngừng phát triển. Trước thực trạng bệnh viện với quy mô 80 giường bệnh không thể đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng đông của bệnh nhân, năm 2010, ông quyết định xây thêm dãy nhà 5 tầng khang trang, rộng rãi với đầy đủ nội thất hiện đại, nâng tổng số giường điều trị nội trú lên 160.

Bác sĩ Diễn cũng đã tuyển chọn, xây dựng được một đội ngũ thầy thuốc giàu y đức, giỏi chuyên môn, tận tụy với người bệnh, được nhân dân hết sức tin tưởng. Không chỉ trong thành phố Vinh mà nhiều bệnh nhân ở các tỉnh xa như Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị… cũng đã tìm đến đây khám chữa bệnh. Đội ngũ nhân viên của bệnh viện hiện có hơn 200 người, trong đó có 50 BS và có trình độ ĐH. Các bác sĩ có trình độ sau đại học (Chuyên khoa cấp 2, Thạc sĩ, Chuyên khoa cấp 1) cũng ngày càng nhiều. Bệnh viện cũng thường xuyên hợp tác với các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân.

Hơn 5 năm qua, Bệnh viện đa khoa 115 đã được rất nhiều báo chí và các kênh truyền hình làm phóng sự, đưa tin về các thành công trong hoạt động chuyên môn và quản lý của bệnh viện. Hàng năm, Sở y tế Nghệ An kiểm tra đều đánh giá xếp loại bệnh viện đạt loại xuất sắc, Công đoàn ngành kiểm tra đều đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh.

Năm 2010, Bệnh viện được UBND tỉnh tặng bằng khen Doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc, Giám đốc bệnh viện được phong tặng “Cúp vàng doanhnhân xứ Nghệ”

         

 N. A

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: