1900.565.615
02383.511.115

Các khoa khám bệnh

Ngày 25/2/2016

ThS. BS Đặng Văn Hùng Minh

Trưởng khoa Chấn thương - Chỉnh hình

 

    Khoa Chấn thương - Chỉnh hình được thành lập theo Quyết định   số   251   QĐ/BV ngày 27/9/2012 của Giám đốc Bệnh viện 115 Nghệ An trên cơ sở kết hợp giữa bộ phận Ngoại của khoa Ngoại- Chấn thương và một bộ phận của Phòng khám- Cấp cứu. Lúc mới đầu, khoa có 80 giường bệnh và 1 phòng khám Chấn thương. Nhân lực ban đầu: 25 CBVC, trong đó có 8 bác sỹ (4 bác sỹ có trình độ sau đại học), 17 điều dưỡng viên. ThS.BS Đặng Văn Hùng Minh giữ chức vụ Trưởng khoa, ThS.BS Hoàng Công Anh phó khoa và ĐD Nguyễn Lệ Thủy là điều dưỡng trưởng.

    Trong những ngày đầu mới thành lập, mặc dù gặp không ít những khó khăn trong việc tổ chức hoạt động, quản lý, nhưng với kinh nghiệm, cũng như kiến thức, kỹ năng chuyên ngành được đào tạo, đặc biệt là bầu nhiệt huyết, khát vọng được khẳng định mình, góp sức xây dựng và phát triển bệnh viện, CBNV đã cố gắng ngày đêm không biết mệt mỏi. Được sự quan tâm ủng hộ của ban lãnh đạo bệnh viện, tập thể khoa CTCH đã nỗ lực từng bước xây dựng khoa ngày càng lớn mạnh, thu hút nhiều nhân lực mới, chất lượng chuyên môn ngày càng được khẳng định, tạo được niềm tin với lãnh đạo, CBCNV trong bệnh viện cũng như người bệnh và cộng đồng.Qua từng năm phát tiển nguồn nhân lực của khoa đã tăng lên cả về chất lượng và số lượng. Hiện nay, khoa có 10 bác sỹ (gồm: 1 bác sỹ CKII, 2 thạc sỹ, 2 bác sỹ CKI, 2 bác sỹ đang theo học cao học và 3 bác sỹ đa khoa). Các bác sỹ đều được đào tạo qua nhiều chuyên ngành, có nhiều chứng chỉ kỹ thuật về CT - CH. Đội ngũ điều dưỡng viên tăng 24 người, được đào tạo bài bản, có tinh thần làm việc niềm nở, tận tình chăm sóc người bệnh chu đáo. Đó là điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Cụ thể, năm 2013, khoa đã triển khai thêm 1 phòng khám Chấn thương, nâng tổng số phòng khám lên 2, trung bình trên 60 bệnh nhân/ngày được khám và tư vấn điều trị. Trong năm 2015 và 2016, số lượng bệnh nhân đến khám từ 80-100 bệnh nhân. Lượng bệnh nhân khám và điều trị nội trú năm sau nhiều hơn năm trước. Từ quy mô 80 giường bệnh, nay tăng lên 105 giường, nhưng thực tế số bệnh nhân tại khoa luôn duy trì từ 120-140 bệnh nhân. Khoa luôn ở trong tình trạng quá tải. Cụ thể số bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa: Năm 2013: 3383 người; năm 2014: 4217 người; năm 2015: 6128 người... Số lượng bệnh nhân được phẫu thuật ngày càng tăng, các loại bệnh ngày càng đa dạng; số lượng phẫu thuật được tính trung bình trong một tháng từ 500-600 ca.

   Bên cạnh việc thực hiện tốt các phẫu thuật theo phân tuyến, Khoa đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật lớn, khó và phức tạp tương đương tuyến tỉnh và trung ương như: phẫu thuật cột sống trong chấn thương, phẫu thuật CTSN, thay khớp háng, khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp gối và khớp vai, phẫu thuật vi phẫu. Khoa đã nối thành công 100% các mạch máu ở cổ tay, cẳng tay, nối thần kinh, đặc biệt thực hiện thành công chuyển gân trong điều trị liệt TK, phẫu thuật xoay - chuyển vạt da tại chỗ, co cuống mạch nuôi che phủ khuyết hổng phần mềm, lộ gân xương, khuyết loét do tỳ đè. Cập nhật và thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, sau. Đặc biệt là phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng trong trật khớp vai tái    diễn, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng...

   Bên cạnh những kỹ thuật mới, hầu hết các bác sỹ trong khoa đều độc lập phẫu thuật thành công các ca KHX thông thường như: Đóng đinh nội thủy có chốt Sign, nẹp khóa mâm chày, cổ xương cánh tay, nẹp DHS trong gãy LMC xương đùi, phẫu thuật nối gân – mạch máu... Có thể nói, Bệnh viện 115 Nghệ An đã và đang khẳng định được vị trí là tốp đầu trong điều trị các bệnh về xương CT-CH.

   Bên cạnh nhiệm vụ khám bệnh và điều trị thì việc ứng dụng các kỹ thuật mới và công tác nghiên cứu khoa học cũng được khoa rất quan tâm. Hàng năm đều có bác sỹ báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học. Trong năm 2015 khoa có 3 đề tài NCKH được chọn làm báo cáo tại hội nghị NCKH và đăng kỷ yếu NCKH của ngành Y tế tỉnh nhà.

Hàng năm, Khoa Chấn thương- Chỉnh hình đều được Ban lãnh đạo bệnh viện khen tặng Tập thể khoa Xuất sắc. Cá nhân ThS, BS Đặng Văn Hùng Minh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ. Trong thời gian tới, tập thể khoa CTCH sẽ không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám, điều trị, chăm sóc toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Về chuyên môn sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật phẫu thuật mới, khó và phức tạp như: Thay khớp háng, khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp vai, cổ tay, phẫu thuật thần kinh cột sống, u cột sống tủy sống, bệnh lý đĩa đệm, phẫu thuật chấn thương sọ não, u não, màng não, phẫu thuật vi phẫu mạch máu và TK, phẫu thuật chuyển gân điều trị tổn thương TK, các phẫu thuật KHX thông thường bằng phương pháp ít xâm lấn, tổn thương phần mềm...

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: