1900.565.615
02383.511.115

Công tác - Xã hội

Ngày 08/8/2015

Hưởng ứng chương trình hiến máu “Giọt hồng Blouse trắng” do Sở Y tế Nghệ An phát động, sáng 19/7, 27 đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện 115 Nghệ An đã tình nguyện hiến những giọt máu quý giá của mình.

Tham dự ngày hội “Giọt hồng Blouse trắng” có ông Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An cùng hơn 900 cán bộ, y, bác sỹ trực thuộc 33 đơn vị thuộc ngành y tế Nghệ An và các đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu. BS CKII, Giám đốc Điều hành Bệnh viện 115 Nghệ An cũng đến dự lễ khai mạc.

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Blouse trắng" được tổ chức với ý nghĩa tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của các cán bộ, y, bác sĩ ngành y “hiến máu cứu người”.

 27 đoàn viên của Bệnh viện 115 đã góp vào cùng với cán bộ y tế trong toàn tỉnh, cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số bệnh viện ở khu vực phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh. Ngày hội đã thu về hơn 600 đơn vị máu.

DSTH Hoàng Thị Cẩm Vân (Khoa Dược) tham gia hiến máu

Trong những năm qua, CBNV Bệnh viện ĐK 115 đã nhiều lần tình nguyện cho máu để cứu sống nhiều ca bệnh nặng được cấp cứu tại đây. Nhiều bệnh nhân bị tai nạn nghiêm trọng, mất máu nhiều, trong khi lượng máu dự trữ của bệnh viện không đủ, người nhà không có để huy động… nhiều cán bộ không ngần ngại cho đi 1 đến 2 đơn vị máu để giành giật sự sống cho bệnh nhân. Có cán bộ còn hiến nhiều lần, được bệnh nhân và người nhà rất cảm kích. Hành động của CBNV bệnh viện cũng là động lực để cổ vũ tinh thần nhiều học sinh, sinh viên thực tập tại đây. Bệnh viện cũng đã có dự định về việc thành lập CLB ngân hàng máu sống do các nhân viên y, bác sĩ tham gia, nhằm huy động kịp thời nguồn máu cấp cứu nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: