1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 26/3/2016

 

8 bệnh nhân được đưa về viện trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có một sản phụ ở tuần thai thứ 32. Tất cả đều được cấp cứu kịp thời và đã qua cơn nguy kịch.

Vào 13h30p ngày 25/3, Trung tâm VCCC 115 nhận được tin báo có vụ tai nạn lật xe tại Quốc lộ 46, đoạn qua dốc Eo Gió thuộc địa phận xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An) và yêu cầu ứng cứu. Lập tức, Trung tâm điều 4 xe, với nhiều nhân viên Y tế đến ngay hiện trường.

Lái xe Nguyễn Hữu Sáu cho biết: “Lúc chúng tôi có mặt, vụ tai nạn mới xảy ra chừng 10 phút. Cảnh tượng hết sức hỗn loạn. Chiếc xe khách lật nhào xuống ruộng lúa, cách khá xa mép đường. Nạn nhân có người còn bị mắc kẹt trong xe. Người dân đang nỗ lực đập vỡ kính xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu”. Có khoảng gần 20 hành khách trên xe, cả hành khách lẫn nhà xe, trong đó có 10 người bị thương. Các nhân viên Y tế đã cầm máu, chống sốc, băng bó và cố định nhanh chóng để di chuyển bệnh nhân về Bệnh viện 115. Họ cũng đã liên hệ trực tiếp với lãnh đạo và khoa Hồi sức Cấp cứu để kịp thời tiếp nhận. Trực tiếp Phó Giám đốc bệnh viên, ông Phạm Văn Long, đã chỉ đạo Khoa Thường trực Cấp cứu chuẩn bị phương tiện và lực lượng sẵn sàng cấp cứu cho số nạn nhân này.

Tại Khoa Hồi sức Cấp cứu, các nạn nhân được y, bác sĩ tập trung toàn bộ lực lượng cấp cứu kịp thời. Sau thăm khám, có 5/8 người phải nhập viện điều trị, trong đó 4 người bị gãy xương sườn và xương đòn. Riêng thai phụ Lang Thị Dung (SN 1982, trú quán xã Tam Đình, Tương Dương) bị chấn thương cột sống thắt lưng. Hiện thai ổn định, nhưng đang được bác sĩ theo dõi sát sao.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Lê Duy Duẩn (SN 1971, trú tại xã Tam Quang, huyện Tương Dương) cho hay biết chiếc xe khách xuất phát từ huyện Tương Dương lúc 10h sáng 25/3. Trên xe có gần 30 hành khách, chủ yếu là người Tương Dương đi về TP Vinh và các huyện đồng bằng. Đến Nam Đàn thì trên xe chỉ còn khoảng một nửa số hành khách. Ngồi gần cuối xe, nên lúc xe bị nạn, anh không thể thoát ra ngoài. Chỉ đên khi có người hỗ trợ đưa ra, được xe Anh Duẩn bị gãy xương đòn, đã được chuyển khoa Chấn thương- Chỉnh hình điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tân - Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết sau khi sơ cứu thì các nạn nhân chủ yếu bị chấn thương phần mềm, gãy tay, gãy chân, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng. 3 bệnh nhân nhẹ đã được xuất viện ngay trong chiều cùng ngày.

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: