1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 18/4/2016

Vào lúc 10 giờ 10 phút sáng nay (18/4/2016), Bệnh viện ĐK 115 đón nhận và cấp cứu cho 7 nạn nhân của vụ nổ lò đốt tại Công ty CP Gỗ Thế giới (đóng tại Khu C- KCN Nam Cấm thuộc địa phận xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An).

Vụ nổ xảy ra khoảng hơn 9 giờ tại nhà máy chế biến gỗ ép của Ấn Độ. Anh Phạm Thành Nhân, nạn nhân có thể coi là nhẹ nhất trong vụ tai nạn này, kể lại: chúng tôi vào ca từ lúc 6 giờ, nhưng phải đến hơn 9 giờ, khi lò đốt nóng lên thì mới xảy ra vụ nổ. Tôi không đứng gần lò đốt, nhưng thấy một tiếng nổ to chát chúa vang lên, nghe như bom và sau đó là bụi cuốn mù mịt. Tôi chỉ kịp chạy ra xa. Những người còn lại đứng gần bị thương rất nặng. Có người bay cả toàn bộ da mặt”.

Khi có thông tin cứu trợ của công nhân nhà máy, Bệnh viện ĐK 115 đã cử 3 xe cấp cứu ra hiện trường và đã đón về 7 bệnh nhân. Số bệnh nhân còn lại đi bằng các phương tiện khác về Bệnh viện ĐK tỉnh (4 người).

Tại khoa Hồi sức Cấp cứu, các bệnh nhân được các y, bác sĩ chăm sóc rất khẩn trương và tận tình. Toàn bộ nhân viên của khoa và các bác sĩ của các khoa khác đã được huy động về để xử lý. BS CKII Vũ Ngọc, Trưởng phòng KHTH, cho biết: Hiện tại, chúng tôi ghi nhận có 7 cas vào điều trị. Tình trạng các bệnh nhân không quá nặng (chủ yếu bỏng từ độ I đế độ III), chưa có bỏng sâu gây suy hô hấp.

Hướng xử lý của chúng tôi là băng bó bằng băng gạc sạch có nước muối sinh lý, chống thoát dịch, dùng thuốc chống sốc, giảm đau, bù điện giải... để bệnh nhân bớt đau rát, không mất nước... Bước đầu, các bệnh nhân đã vượt qua nguy hiểm, ổn định và được chuyển điều trị tại khoa Chấn thương- Chỉnh hình.

 

Danh sách các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện ĐK 115:

 

1, Phạm Thành Nhân, SN 1996, trú quán: xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc

2, Lương Thị Tính, SN 1970, trú quán: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc

3, Nguyễn  Thị Vân, SN 1980, Trú quán: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc

4, Lương Đình Cường, SN 1991, trú quán: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc

5, Nguyễn Thị Lan, Sn 1968, Trú quán: xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc

6, Nguyễn Bích Thảo, Trú quán: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc

7, Trần Thị Hiệp, SN 1976, Trú quán: Xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc

Công ty cổ phần thế giới gỗ Việt Nam bắt đầu hoạt động từ 1/1/2015, chuyên sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác. Tất cả các bệnh nhân đều không có thẻ BHYT, do công ty chưa đóng BHXH cho người lao động.

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: