1900.565.615
02383.511.115

Công tác - Xã hội

Ngày 08/4/2013

Sáng ngày 4/4, gia đình em Cụt Văn Tư (SN 1994, bản Cà Moong, Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) đã rất xúc động đón nhận tình cảm của những nhà hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc. Số tiền gần 100 triệu đồng mà mọi người ủng hộ là cơ sở để em tiếp tục yên tâm chữa bệnh

Gần 100 triệu đồng đến với chàng trai Khơ Mú
BS chuyên khoa II, giám đốc điều hành Phạm Doãn Tín - BV 115 thay mặt PV Dân trí trao 52.870.000 đồng tới em Tư. 

Số tiền trên bao gồm do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí tuần 3 tháng 3 là52.870.000 đồng và 600 USD + 27.800.000 đồng (ủng hộ gia đình em Tư thông qua Bệnh viện 115 Nghệ An). Có mặt tại buổi trao quà cùng PV Dân trí còn có bác sĩ Phạm Doãn Tín - Giám đốc điều hành, bác sĩ Đặng Văn Hùng Minh - trưởng khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện 115.

Hoàn cảnh em Tư thật đáng thương, trong lúc đi lấy gỗ về để làm nhà thì Tư không may bị tai nạn, khúc gỗ lớn lăn vào người khiến chiếc chân trái của em bị gãy làm 3. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có tiền chữa trị nên bố em chỉ biết để con nằm ở nhà và dùng lá rừng đắp vào vết thương. Do không được chữa trị kịp thời nên chân Tư bị ứ mủ, nhiễm trùng nặng, bốc mùi hôi thối. Xuống bệnh viện điều trị nhưng bố con Tư không có lấy một đồng trong túi, nguy cơ phải cắt bỏ chân. Thương hoàn cảnh tội nghiệp của bố con Tư, những bệnh nhân cùng phòng góp người chút ít tiền cho bố con Tư mua cơm.

Từ khi hoàn cảnh của Tư được đăng tải trên báo điện tử Dân trí, đông đảo bạn đọc xa gần đã ủng hộ, giúp bố con Tư “cứu chân”. Sau gần 3 tuần được các bác sĩ trong khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 115 tận tình chăm sóc, cứu chữa, em Tư đã không còn phải cắt bỏ chiếc chân của mình nữa. Sức khỏe Tư cũng có những tiến triển tốt. Mặc dù vẫn đang phải nằm trên giường bệnh để điều trị nhưng chân của Tư đã có thể cử động được trở lại.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bệnh viện 115 Nghệ An, PV Dân trí đã trao số tiền gần 100 triệu đồng đến ông Cụt Văn Hiệu - bố em Cụt Văn Tư. Đón nhận số tiền gần 100 triệu đồng từ tấm lòng của bạn đọc trong và ngoài nước, ông Cụt Văn Hiệu quá xúc động bởi lẽ, có nằm mơ cả cuộc đời ông cũng không nghĩ đến gia đình mình có số tiền đó để chữa chạy cho con. Trọ trẹ được vài tiếng Kinh khi trò chuyện với PV Dân trí, ông Hiệu gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của những mạnh thường quân đã giúp đỡ con ông vượt qua hoạn nạn. “Cảm ơn mọi người đã giúp con ta giữ đôi chân này. Ta mừng lắm, mấy tuần nữa con ta ra viện có sức khỏe và sẽ đi lại được thôi mà”, ông Hiệu chia sẻ.

 

Gần 100 triệu đồng đến với chàng trai Khơ Mú
Lãnh đạo BV 115 cùng có mặt tại buổi trao quà
để xem xét chiếc máy hút dịch mới được lắp đặt chăm sóc em Tư.

Nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc rạng ngời của ông Hiệu khi sức khỏe em Tư ngày một tiến triển tốt, chúng tôi và những bệnh nhân cùng phòng điều trị em Tư cũng cảm thấy vui lây. 

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Đặng Văn Hùng Minh - Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện 115 Nghệ An - cho biết: “Do chấn thương của bệnh nhân Tư khá phức tạp (chân bị gãy làm 3 và bị nhiễm trùng nặng do để quá lâu - PV) nên chúng tôi sử dụng thêm thiết bị mới để tiến hành hút áp lực âm, kích thích tổ chức hạt, rút ngắn thời gian điều trị để tiến hành vá da mỏng trong thời gian tới. Sau khoảng 2-3 tuần nữa, vết thương ổn định là bệnh nhân có thể xuất viện được. Bệnh viện chúng tôi đã sử dụng máy móc thiết bị tốt nhất để phục vụ (mua một máy hút dịch riêng gần 100 triệu đồng - PV) cho bệnh nhân sớm ổn định”.

Nguyệt Anh - Duy Hòa

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: