1900.565.615
02383.511.115

Y học - Sức khỏe

Ngày 03/4/2013

Kỹ thuật mổ ít xâm lấn ngày càng được áp dụng nhiều trong các phẫu thuật khác nhau (phẫu thuật ổ bụng, phẫu thuật sọ não , phẫu thuật cột sống , phẫu thuật chấn thương , PT Nội soi khớp , PT nội soi ổ bụng . . . Phẫu thuật thay khớp háng cũng đang được áp dụng kỹ thuật mổ ít xâm lấn tại BV Đa Khoa 115 Nghệ An.


  
Thay khớp háng toàn phần trên bn bị thoái hóa khớp háng 2 bên.


BSCKI Phạm văn Dũng , Ths.BS Đặng văn Hùng Minh , BSCKI Nguyễn Văn Hưng , BS Hoàng Công Anh và các đồng nghiệp đã tiến hành thay khớp háng cho nhiều bệnh nhân bị bệnh lý thoái hóa khớp háng và  gãy cổ xương đùi tại BV 115 Nghệ An từ nhiều năm nay.


Trước đây, việc thay khớp háng theo phương pháp mổ truyền thống, với đường mổ rộng và dài (khoảng 25cm) gây nên: nhiều tàn phá các mô mềm, mất máu trong mổ, sau mổ bệnh nhân chậm hồi phục (BN tập đi sau mổ từ 3 đến 5 ngày), sẹo mổ dài gây mất thẩm mỹ.
Từ vài năm trở lại đây, với việc áp dụng kỹ thuật mổ ít xâm lấn trong thay khớp háng, các BS của BV 115 NA đã tiến hành mổ cho nhiều bệnh nhân bị bệnh lý thoái hóa khớp háng, bước đầu đem lại những kết quả khả quan: sẹo mổ dài 5-7cm, mất máu trong mổ rất ít, BN có thể tập đi sau mổ 1-3 ngày, thời gian nằm viện ngắn, sẹo mổ nhỏ.


Bệnh viện chúng tôi không ngừng nâng cao trình độ và phát triễn kỹ thuật cao để ứng dụng vào công tác cham sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Không dừng lại ở thay khớp háng mà chúng tôi đã và đang tiến hành thay khớp gối nhân tạo cho những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối hay bệnh lý khớp gối mà có chỉ định thay khớp gối .
Trong thời gian tới BV chung tôi sẽ triễn khai PT nội soi khớp gối đễ điều trị các bệnh lý thoái hóa khớp và tái tạo các dây chằng chéo khớp gối bị đứt …


Sau PT thay khớp gối nhân tạo

BSCKI Nguyễn Văn Hưng

(Khoa Ngoại Chấn thương – BV 115 NA)

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: