1900.565.615
02383.511.115

Công tác - Xã hội

Ngày 22/3/2012

22/3 là ngày kết thúc đợt mổ phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Trong vòng 5 ngày, hơn 30 trẻ bị khuyết tật vận động, mắc di chứng bỏng, di chứng chấn thương đã được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí.

Chương trình được thực hiện bởi Quỹ Bảo trợ Trẻ em và Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An phối hợp tổ chức, dưới sự tài trợ của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

Trong dịp này, các trẻ em khuyết tật vận động được miễn phí hoàn toàn các xét nghiệm, chụp phim, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu cho tới khi ra viện. Ngoài ra, gia đình các em còn được hỗ trợ thêm một phần kinh phí khác.

Chờ đợi để được làm phẫu thuật

Mỗi ngày, kíp phẫu thuật của Bệnh viện 115 Nghệ An với các phẫu thuật viên chính là BS CKI Phạm Văn Dũng, Phó GĐ Bệnh vệnh viện, BS Nguyễn Sỹ Hải và BS Hoàng Công Anh thực hiện từ 5 đến 7 ca.

Chương trình phẫu thuật chỉnh hình là một hoạt động thường xuyên mà Bệnh viện ĐK 115 cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An dành cho trẻ em khuyết tật trong suốt 5 năm qua.

Hình ảnh trước phẫu thuật

...Và sau phẫu thuật

Trước đó, thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe trẻ em của tỉnh Nghệ An, từ 29/2 đến ngày 12/3, Quỹ bảo trợ trẻ em và Bệnh viện ĐK 115 đã cử đoàn công tác gồm nhiều bác sĩ và chuyên gia giỏi trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình, đã khám sàng lọc cho 2.000 trẻ em của 10 huyện và thị xã Thái Hòa. Trong chuyến công tác này, đoàn đã đưa vào danh sách cần phẫu thuật sứt môi, hở vòm cho 90 trẻ, phẫu thuật mắt cho 180 trẻ, phẫu thuật tim bẩm sinh là 40 em và phẫu thuật chỉnh hình cho 80 khuyết tật vận động.

Hiện tại Nghệ An là một trong những tỉnh có số trẻ em bị bệnh khuyết tận vận động lớn nhất cả nước. Trong đó, chủ yếu là các em vùng miền núi, vùng sâu vùng xa…Trong những năm qua, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Nghệ An và Bệnh viện ĐK 115 đã phối hợp với các tổ chức nhân đạo trong nước và quốc tế đã phẫu thuật tạo hình cho hàng chục nghìn trẻ em khuyết tật, giúp các em tự tin tới trường và hòa nhập cộng đồng.

Nguyệt Anh

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: