1900.565.615
02383.511.115

Công tác - Xã hội

Ngày 17/12/2011

Nhân tháng Hành động vì Người khuyết tật, sáng 17/12, Bệnh viện ĐK 115 đã tổ chức đợt khám, chữa bệnh từ thiện cho các đối tượng gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn... của phường Trường Thi (TP Vinh). Đại diện chính quyền địa phương cùng các ngành và tổ chức như Y tế, Hội Chữ Thập đỏ... cũng đã tham dự và chứng kiến hoạt động này.

Đoàn công tác của Bệnh viện Đk 115 do Thạc sĩ Phạm Hồng Tân làm trưởng đoàn, các thành viên gồm đại diện của các chuyên khoa Ngoại, Nội- Nhi, Răng hàm mặt, Tai- mũi- họng, mắt... các bộ phận Dược, KHTH. 

( BS.Đinh Xuân Hường, Trưởng phòng KHTH làm việc với đại diện Hội Chữ thập đỏ, Trạm Y tế phường Trường Thi)

Trường Thi là một phường đóng ở trung tâm thành phố, nơi có rất nhiều trụ sở của các cơ quan, ban ngành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đây là phường được coi là có mặt bằng đời sống dân cư khá cao. Tuy nhiên, hiện, phường vẫn còn 19 hộ nghèo và khoảng 70 hộ cận nghèo đang có đời sống rất thấp, chủ yếu rơi vào các trường hợp gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam. Cùng với sự nỗ lực của địa phương, các doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn phường, Bệnh viện Đk 115 cũng có những hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ, hỗ trợ các đối tượng này. Đây là một hoạt động thường xuyên mà Bệnh viện rất quan tâm, chú trọng và xem đó là một phần trong kế hoạch hướng đến cộng đồng xã hội.

(Bs.Ck I Trần Đức Hải khám răng miệng tổng quát cho trẻ em)

Trong dịp này, phường Trường Thi có 50 người được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Ngoài việc được theo dõi bệnh tình, tư vấn về cách phòng bệnh, chữa bệnh và các cơ sở điều trị đối với các bệnh nhân nặng, thì bệnh viện còn cấp hàng triệu đồng tiền thuốc. Đây là một món quà thực sự có ý nghĩa đối với các bệnh nhân.

Cấp thuốc miễn phí cho một bệnh nhân già cả neo đơn

Cảm động trước việc làm tình nghĩa này, BS Đặng Thị Mai Anh, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Trường Thi cho biết: "là những người làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho dân cư của phường, chúng tôi rất trăn trở vì hiện nay, phường vẫn còn khoảng 120 đối tượng cần quan tâm chăm sóc, những vẫn chưa được đầy đủ, đúng mức. Nhiều người có bệnh nặng, nhưng khi được giới thiệu lên tuyến trên để điều trị, thì họ đành từ chối vì không có điều kiện. Dù rất muốn quan tâm nhiều hơn, nhưng ngân sách địa phương hạn chế, chúng tôi cũng chỉ biết mong chờ ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm như BS CKII Phạm Văn Diễn và Bệnh viện ĐK 115 để những người nghèo, trẻ em khuyết tật có cơ hội để tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn".

(Đoàn y, bác sĩ của BV 115 chụp ảnh lưu niệm cùng Hội chữ Thập đỏ và Trạm Y tế phường Trường Thi)

Một  mùa Xuân nữa lại về. Trong niềm vui năm mới với nhiều thành quả đạt được của nhiều người, thì vẫn còn đó, những ánh mắt ưu phiền, những nỗi buồn váng vất  và cả những cơn đau nhức nhối, hành hạ bệnh nhân nghèo. Hy vọng rằng, với việc làm nhỏ bé của tập thể CBNV Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An sẽ là đốm lửa làm ấm lòng những con người ấy, bởi với họ, ân tình này thật đáng quý biết bao.

Nguyệt Anh

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: