1900.565.615
02383.511.115

Các khoa khám bệnh

Ngày 16/5/2016

BS CKI Nguyễn Sỹ Hải

Trưởng khoa 3 Chuyên khoa

     Năm 2006, các bộ phận Mắt - Tai Hũi Họng - Răng Hàm Mặt được  hình  thành  từ  khi thành lập bệnh viện. Song, thời gian đầu, do chưa đủ yếu tố con người, cũng như cơ sở vật chất, nên các bộ phận này gộp chung với bộ phận Nội khoa thành “liên quân” Khoa Nội - 3 chuyên khoa. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của ngưòi dân, HĐQT, BGĐ đã ra quyết định thành lập khoa 3 chuyên khoa vào năm 2008. Khoa 3 Chuyên khoa được thành lập trên cơ sở kết hợp giữa các bộ phận Mắt - TMH - RHM, với quy mô: 3 phòng khám chuyên khoa gồm: 1 phòng khám  Mắt,  1   phòng  khám  TMH,   1 phòng khám RHM. Quy mô ban đầu là 15 giưòng bệnh điều trị nội trú, nhân lực ban đầu gồm: 13 CBNV với 4 bác sỹ, 5 ĐDV, 4 KTV.

     Cơ cấu tổ chức : Trưỏng khoa: BS Nguyễn Sỹ Hải; Phó khoa: BS Trần Văn Tiến; ĐD trưởng: Trần Thị Mỹ Hạnh.

    Chức năng nhiệm vụ chính: khám, điều trị và phẫu thuật các bệnh lý về Mắt, TMH, RHM; tham gia các hoạt động của bệnh viện, các phong trào đoàn thể...

    Trong những ngày đầu mới thành lập, Khoa 3 chuyên khoa gặp phải không ít khó khăn trong việc tổ chức cũng như hoạt động chuyên môn. Đựơc sự quan tâm của HĐQT, BGĐ, cùng với sự nhiệt tình, quyết tâm, ham học hỏi của CBNV trong khoa. Đặc biệt là sự giúp đỡ về chuyên môn của các bác sỹ đầu ngành tuyến tỉnh, tập thể khoa 3 chuyên khoa đã nỗ lực từng bước xây dựng khoa ngày càng lớn mạnh, thu hút được thêm nguồn lực mới. Chất lượng chuyên môn ngày càng được khẳng định, dần tạo được niềm tin với lãnh đạo bệnh viện, cán bộ nhân viên, ngưòi bệnh và cộng đồng.

    Trải qua thời gian nguồn nhân lực của khoa đã không ngừng được tăng lên cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu của bệnh viện cũng như nhu cầu của ngưòi bệnh. Hiện nay, đội ngũ thầy thuốc của khoa đã được tăng lên với 10 bác sỹ (trong đó có 7 bác sỹ có trình độ sau đại học, 3 bác sỹ chuyên khoa) 9 điều dưỡng viên, 6 KTV răng giả. Với sự phát triển về nguồn lực cả về số lượng và chất lượng, đội ngũ thầy thuốc 3 Chuyên khoa đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh. Không chỉ những phẫu thuật theo phân tuyến, khoa đã phẫu thuật thành công các phẫu thuật lớn tương đương tuyến tỉnh, tuyến trung ương. Ví dụ như: phẫu thuật KHX hàm trên 1 bên, 2 bên ( Lefor I, II, III), gãy xương hàm dưới, vỡ xương gò má cung tiếp, phẫu thuật cắt bán phần, toàn phần xương hàm, phẫu thuật ghép xương hàm tự thân, phẫu thuật sào bào - thượng nhĩ, vá nhĩ,.......

    Phát huy những thành tựu đã đạt được, thời gian tới, Khoa 3 Chuyên khoa sẽ không ngừng củng cố , nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đội ngũ thầy không thuốc được đào tạo nâng cao, phát triển chuyên môn sâu. đội ngũ điều dưỡng viên tiếp tục được trau dồi, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn để từng bước thực hiện công tác chăm sóc ngưòi bệnh toàn diện. Ngoài ra, Khoa cũng chú trọng thực hiện tốt hơn các dịch vụ tư vấn, khám và điều trị, từng bước triển khai các phẫu thuật mới như im- plant nha khoa, phẫu thuật thay khớp thái dương hàm..., thực hiện tốt hơn việc ứng dụng khoa học công nghệ, công tác đào tạo, phối hợp tốt hơn với đội ngũ thầy thuốc các khoa khác.

Tập thể CBCNV Khoa 3 chuyên khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: