1900.565.615
02383.511.115

Các khoa khám bệnh

Ngày 20/6/2016

BS CKI. Nguyễn Hữu Đồng

Trưởng khoa Khám bệnh

     

     Khoa khám bệnh được thành lập từ khi bệnh viện ra đời và đi vào hoạt động. Ban đầu là một đơn nguyên khám bệnh tổng hợp, tập trung cho mũi nhọn phục vụ cấp cứu nói chung và cấp cứu ngoại chấn thương nói riêng. Khoa đã góp phần đắc lực trong quá trình tạo nên “thương hiệu 115”

     Những ngày mới đi vào hoạt động Khoa gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người. Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận, đòi hỏi Khoa Khám bệnh phải có một dây chuyền hoạt động với tinh thần: kịp thời, nhanh, gọn, chính xác, đúng các quy định của ngành và nội quy, quy định của bệnh viện, luôn luôn làm tốt chức năng “cửa ngõ chuyên môn của bệnh viện”. Chính vì vậy hàng năm đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao, các phương tiện máy móc phục vụ cho khám bệnh, chẩn đoán ban đầu không ngừng được bổ sung trang bị. Việc bố trí các phòng khám bàn khám của các chuyên khoa, bộ phận thường xuyên được kiện toàn. Đầu năm 2015, Khoa Khám bệnh có Quyết định kiện toàn mới (tách ra từ khu vực đơn nguyên Khám bệnh tổng hợp, Thường trực cấp cứu, Hồi sức cấp cứu). Hiện tại, Khoa có đủ các phòng khám chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Chấn thương, chỉnh hình Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, YHCT-VLTL- PHCN của một bệnh viện đa khoa 250 giường bệnh kế hoạch, đáp ứng tốt yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Hàng tháng Khoa còn điều trị ngoại trú cho các bệnh nhân bị bệnh mạn tính (400 bệnh nhân tiểu đường, khoảng 150 bệnh nhân cao huyết áp...)

    Hàng ngày, dây chuyền phục vụ khám bệnh đã tiếp nhận và giải quyết tốt 100% số lượng bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, được người bệnh và người nhà đánh giá cao về tinh thần thái độ phục vụ cũng như chất lượng chuyên môn. Ngoài khám chữa bệnh, Khoa còn phối kết hợp với các khoa phòng chức năng để khám và cấp chứng nhận sức khỏe cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, cán bộ các cơ quan, đơn vị và đặc biệt là chứng nhận sức khỏe cho người Việt Nam đi lao động nước ngoài đảm bảo chính xác, hàng chục năm nay chưa có trường hợp nào phải trả về do sức khỏe.

     Từ ngày thông tuyến huyện trong khám chữa bệnh BHYT, số lượng bệnh nhân  ngày  càng  đông.Với  tinh   thần không để người bệnh chờ lâu, Khoa đã phối hợp với các khoa phòng, bộ phận, từ khâu tiếp đón ban đầu đến việc hướng dẫn tới các bàn khám, làm các xét nghiệm, chiếu chụp XQ, cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, siêu âm, điện tim, điện não, giải phẫu bệnh lý... để có kết quả, trả lời, tư vấn cho bệnh nhân sớm nhất, giải quyết bệnh nhân trong buổi, trong ngày. Toàn thể CBNV Khoa Khám bệnh không quản mệt nhọc, vất vả, có người làm việc trong cả ngày nghỉ trực vì không bố trí được thời gian nghỉ. Mọi người làm việc với công suất tối đa, nhiều người thường xuyên vượt chỉ tiêu ngày công quy định.

     Hiện tại Khoa Khám bệnh vẫn còn nhiều khó khăn: Cơ sở phòng khám còn chật hẹp, nhân lực còn thiếu, trang thiết bị chưa hoàn chỉnh kịp thời, nhưng với tinh thần phục vụ cao nhất, thực hiện nghiêm chỉnh 12 điều Y đức và quy tắc ứng xử cũng như thực hiện cuộc vận động “đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, hướng tới sự hài của người bệnh”, toàn thể CBNV Khoa Khám bệnh quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, không ngừng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, hết lòng hết sức vì người bệnh khi đến với Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Khoa Khám bệnh quyết tâm làm tròn chức năng nhiệm vụ “cửa ngõ chuyên môn của bệnh viện”. Khoa khám bệnh luôn cầu thị, rất mong nhận được phê bình, góp ý của người nhà cũng như bệnh nhân để không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ khám chữa bệnh, “Vui lòng bệnh nhân lúc đến hài lòng bệnh nhân khi ra về”, góp phần đưa bệnh viện ngày một đi lên lớn mạnh

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: