1900.565.615
02383.511.115

Các khoa khám bệnh

Ngày 20/6/2016

ThS, BS Nguyễn Minh Tân

Trưởng khoa HSCC- CĐ

     Khoa Hồi sức Cấp cứu - Chống độc là một khoa trẻ, ra đời trong bối cảnh bệnh viện trưởng thành và phát triển nhanh về nhân lực, về khoa học kỹ thuật và cơ sở vật chất cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện.

     Tiền thân từ phòng khám cấp cứu trong khu vực Khoa Khám bệnh (sơ khai chỉ có từ 3 - 4 nhân viên), tháng 7 năm 2013, Bệnh viện quyết định thành lập Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc với đội ngũ nhân lực bao gồm 1 bác sỹ và 6 điều dưỡng do ThS.BS Nguyễn Minh Tân làm trưởng khoa và một số nhân lực hợp đồng ngoài giờ.

     Mặc dù lực lượng nhân lực cũng như cơ sở vật chất còn mỏng nhưng trong gần 3 năm xây dựng và trưởng thành, CBNV khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc đã nỗ lực hết mình trong việc tiếp nhận và điều trị tất cả bệnh nhân nặng, nguy kịch từ tuyến dưới chuyển lên, phối hợp điều trị các bệnh nhân có nguy cơ đe dọa tính mạng từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện chuyển đến, từ các tỉnh lân cận, bệnh nhân thuộc khu kinh tế Nghi Sơn, Vũng Áng và cả nước bạn Lào. Theo thống kê, trong năm 2013, có 60 bệnh nhân, năm 2014 có 150 bệnh nhân; năm 2015 có 352 bệnh nhân và 3 tháng đầu năm 2016 có 113 bệnh nhân được điều trị tại khoa, đa phần, các bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe ra viện. Bên cạnh đó, mỗi ngày khoa còn đón tiếp từ 40 đến 60 bệnh nhân khám, cấp cứu ban đầu và phân tuyến lên các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Trong số những bệnh nhân đến với khoa, có nhiều bệnh nhân tưởng chừng như vô phương cứu chữa, điển hình như bệnh nhân Nguyễn Văn Lệ (xã Đô Thành- Yên Thành) với chẩn đoán suy thận cấp trên bệnh nhân bỏng điện nặng và đa chấn thương do ngã từ trên cao; hay Nguyễn Văn Cường (xã Nam Kim- Nam Đàn), Nguyễn Văn Ất (Môn Sơn- Con Cuông) đều bị chấn thương sọ não đã được một bệnh viện khác trả về nhưng gia đình xin vào điều trị ở khoa; bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng (Thị xã Thái Hòa) suy hô hấp nặng trên chấn thương ngực mảng sườn di động…. Với sự tận tâm và những cố gắng nỗ lực hết mình vì người bệnh của đội ngũ y bác sỹ trong khoa, họ đã hồi phục, trở về với cuộc sống thường ngày, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình bệnh nhân và những người xung quanh, góp phần nâng cao uy tín của bệnh  viện.

 

     Hiện nay, khoa đã có một đội ngũ nhân lực với 2 bác sỹ, 5 y sỹ, 12 điều dưỡng, 2 hộ lý do Bs.Ths Nguyễn Minh Tân đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa, điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân đảm nhiệm chức vụ Điều dưỡng trưởng. Đội ngũ nhân lực của khoa đa phần đã được gửi đi đào tạo chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Cơ sở vật chất thiết bị cũng được trang bị bổ sung với 4 máy thở, 6 máy Monitor, 7 bơm tiêm điện, 2 máy hút dịch, 1 máy shock điện, 1 máy điện tim, một phòng tiểu phẫu, 1 phòng bó bột. Mặc dù nhận được sự quan tâm sát sao và tạo điều kiện của lãnh đạo bệnh viện, sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ của các khoa chuyên môn, được sở hữu một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm và y đức, song, với khối lượng công việc lớn nên CBNV của khoa luôn ở trong tình trạng làm việc với cường độ cao. Đặc biệt là từ tháng 1/2016, thực hiện thông tuyến, lượng bệnh nhân đến với bệnh viện ngày càng đông.

     Với tinh thần tất cả vì bệnh nhân thân yêu và sự phát triển bền vững của bệnh viện, cán bộ nhân viên của Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc Bệnh viện 115 luôn nêu cao ý thức tích cực học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều Y đức “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh” để chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành Y tế tỉnh nhà

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: