1900.565.615
02383.511.115

Các khoa khám bệnh

Ngày 20/6/2016

BS CKI Trần Mâu Hóa

Trưởng khoa Xét nghiệm

     Cùng với sự ra đời của Bệnh viên 115 Nghệ An, Khoa Xét nghiệm là một trong những khoa,  phòng đầu tiên được hình thành. Bước đầu Khoa gộp chung với bộ phận Dược, với các trang thiết bị máy móc đơn sơ gồm: Máy xét nghiệm huyết học 18 thông số, máy sinh hoá bán tự động BST 310, máy xét nghiệm nước tiểu và một số dụng cụ phụ trợ khác... Nhân lực ban đầu cũng rất ít ỏi: gồm 1 bác sỹ và 2 kỹ thuật viên xét nghiệm.

     Khi sự tiến bộ không ngừng của khoa học, sự tăng trưởng của nền kinh tế và sự hiểu biết cũng như sự quan tâm đến sức khoẻ của con người ngày càng cao, Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An ngày càng phải vươn lên mọi mặt để đáp ứng nhu cầu của người dân trong tỉnh cũng như trong khu vực và cả nước bạn Lào. Muốn vậy thì việc đầu tư những máy móc hiện đại nhằm có kết quả nhanh, chính xác các thông số để điều trị đúng bệnh, nhanh chóng, hiệu quả cho bệnh nhân. HĐQT, BGĐ đã quyết định đầu tư thêm nhiều máy hiện đại, đắt tiền của các nước tiên tiến trên thế gới như máy xét nghiệm sinh hoá tự động AU480 của Nhật bản, máy xét nghiệm đông máu tự động ACE của Italia, máy điện giải đồ tự động ISE 300 của Pháp, máy huyết học tự động mới của CHLB Đức, tủ trữ máu của Anh, tủ an toàn sinh học cấp II, máy li tâm của Nhật Bản, máy cắt lạnh tức thì mô bệnh học của CHLB Đức... Cùng với sự trang bị máy móc phương tiện, bệnh viện cũng đã chú trọng đầu tư về kiến thức, về tay nghề chuyên môn. Thông qua các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn, dài hạn, các kỹ thuật viên ngày càng nắm vững kỹ thuật tiên tiến, sử dụng thành thạo các máy móc hiện có và sẵn sàng nâng cao kiến thức nhằm đón đầu các trang bị hiện đại hơn trong thời gian sắp tới.

     Về nhân lực, hiện tại, khoa xét nghiệm Bệnh viện ĐK 115 có 1 thầy thuốc Ưu tú- Bác sỹ CKI, 8 kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm đủ các chuyên nghành: Huyết học, sinh hoá, vi sinh và giải phẫu bệnh...

     Trong 10 năm qua, đồng hành với hoạt động KCB của bệnh viện, tập thể khoa đã đảm bảo xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân với kết quả chính xác, kịp thời.Mười năm không ngừng phấn đấu, không ngừng phát triển cùng với sự đi lên của bệnh viện, tập thể Khoa Xét nghiệm đã được HĐQT, BGĐ bệnh viện công nhận 8 năm là Tập thể Lao động Xuất sắc và nhiều cá nhân được tặng các danh hiệu Xuất sắc.

     Với sự đổi mới của đất nước, của tỉnh nhà và của Công ty CP Bệnh viện 115 Nghệ An, trong những năm tới khoa mong muốn được trang bị thêm các máy hiện đại, tiên tiến nhất như máy miễn dịch, dàn Elisa, máy khí máu v.v và đội ngũ cán bộ nhân viên sẽ được tăng cường, được đào tạo nâng cao, liên tục cập nhật các máy móc cũng như các kỹ thuật công nghệ tiên tiến ở trong nước, khu vực và thế giới

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: