0383.518.887
0383.511.115

Các khoa khám bệnh

Ngày 21/6/2016

 

BS CKI Nguyễn Đình Quý

Trưởng khoa Dinh Dưỡng


Sau nhiều năm chuẩn bị về nhân lực, về phương tiện…, tháng 12 năm  2014, Khoa Dinh dưỡng   đi vào hoạt động.

I, CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trưởng khoa:

BS CKI Nguyễn Đình Quý. Nhân viên: 21 CBNV Trong đó:

Bác sỹ CK Dinh dưỡng: 01

Kỹ sư Công nghệ thực phẩm: 02

Kỹ sư nấu ăn: 02

Kế toán: 02

Nhân viên: 14

II, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHoA

Phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng có hoặc không có bệnh lý kèm theo

Phục vụ bệnh nhân, cung cấp chế độ ăn thường và bệnh lý cho bệnh nhân  điều trị nội trú.

Tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân

Kết hợp với khoa lâm sàng để bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện

Tham gia nghiên cứu khoa học và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về dinh dưỡng, tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm.

II. TRANG THIẾT BỊ

01 tủ lạnh 500 lit để bảo quản thực phẩm;

01 tủ lạnh để lưu mẫu thực phẩm;

Hệ thống bếp được xây dựng 01 chiều.

1 quầy bar phục vụ đồ giải khát

THẾ MANH VÀ CÁC KỸ THUẬT NỔI BẬT

Công tác dinh dưỡng của Bệnh viện ĐK 115 được chia làm 02 bộ phận, đó là bộ phận chuyên môn về dinh dưỡng và phục vụ bệnh nhân nặng do một bộ phận CBNV Khoa Dinh Dưỡng thực hiện, còn lại là bộ phận phục vụ trực tiếp (cung cấp suất ăn và làm các dịch vụ khác về dinh dưỡng) do Nhà ăn bệnh viện đảm nhiệm nhưng chịu sự kiểm tra, giám sát và chỉ đạo về chuyên môn của Khoa Dinh dưỡng.

Do đặc thù các bệnh nhân bệnh lý cần một chế độ dinh dưỡng riêng biệt, ví dụ bệnh nhân đái tháo đường, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… nhưng trước đây, trong một thời gian dài bệnh nhân đến viện tự lo ăn uống và ăn uống tự do không được kiểm soát nên chất lượng điều trị bị ảnh hưởng. Khoa Dinh dưỡng đã có kế hoạch áp dụng chế độ ăn bệnh lý đối   với  các bệnh nhân này và phục vụ trực tiếp tại phòng bệnh.

Tập thể CBCNV Khoa Dinh dưỡng

 

- Hàng ngày khoa đều kiểm tra giám sát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu nhập vào đến khâu chế biến, lưu mẫu thức ăn, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TrIỂN

Tổ chức phục vụ các chế độ ăn bệnh lý cho người bệnh như một chế độ điều trị. Phát triển thêm việc triển khai chế độ ăn bệnh lý cho bệnh nhân ở các khoa lâm sàng khác, tiến tới việc triển khai chế độ ăn bệnh lý trong toàn bệnh viện.

Thành lập mạng lưới dinh dưỡng lâm sàng trong bệnh viện với người bệnh là trung tâm, tất cả mọi hoạt động của các đơn vị trong bệnh viện đều nhằm mục đích chung là phục vụ người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân nội và ngoại trú, các bệnh lý cần có chế độ ăn điều trị, đặc biệt đối với các bệnh mạn tính.

* Một số chỉ tiêu từ nay đến năm 2020:

Nghiên cứu và xây dựng thêm nhiều chế độ ăn bệnh lý mới cho bệnh nhân

Truyền thông dinh dưỡng nhiều hơn nữa để nâng cao nhận thức của cán bộ y tế và người bệnh.

Tăng số lượng bệnh nhân báo ăn trên khoa phòng.

Xây dựng khoa Dinh Dưỡng ngày càng phát triển theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế đề ra.

Xây dựng và phát triển mạng lưới dinh dưỡng trong bệnh viện giúp cho việc trao đổi kiến thức về dinh dưỡng dễ dàng, thuận lợi hơn.

các bệnh nhân này và phục vụ trực tiếp tại phòng bệnh.

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: