1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 04/5/2017

Chiều ngày 03/5/2017, Đại hội Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa 115, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của tuổi trẻ bệnh viện ĐK 115 Nghệ An nhằm xây dựng đơn vị phát triển nhanh, bền vững.

 Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Võ Sỹ, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Tp Vinh; đồng chí Trần Mậu Hoá – Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện, cùng đại diện các các ban, Văn phòng Đảng ủy xã Nghi Phú; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn Vinh, các đồng chí là đại diện cho các cơ sở Đoàn bạn như Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện HNĐK tỉnh, Tiểu đoàn 4, Đoàn xã Nghi Phú; lãnh đạo các Phòng, Ban, tổ chức Đoàn thể cùng 73 đại biểu là đoàn viên Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An.

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

 

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, Bí thư Dương Đình Hoàng đã đọc báo cáo chính trị, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Bí thứ Dương Đình Hoàng đọc Báo cáo Chính trị nhiệm kỳ 2014- 2017

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn có những khó khăn nhất định do đặc thù của đơn vị làm công tác chuyên môn nhưng với sự nổ lực, đoàn kết của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, sự quan tâm của HĐQT, cấp ủy lãnh đạo Bệnh viện và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động; công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị đã đạt được những kết quả tích cực góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của bệnh viện.

 

 

Hầu hết các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ trước cơ bản hoàn thành và vượt; các nhiệm vụ do cấp ủy, lãnh đạo bệnh viên giao hàng năm được Đoàn cơ sở thực hiện khá tốt; các phong trào, hoạt động do Thành đoàn phát động được Đoàn cơ sở tích cực tham gia, nghiêm túc thực hiện. Các hoạt động đã nâng cao nhận thức, giup đoàn viên, thanh niên hiểu được nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Đoàn trong các mặt công tác. BCH Đoàn luôn đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tích cực học hỏi nâng cao kỹ nặng nghiệp vụ, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào công việc để nâng cao chất lượng khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

 

 

 

Trong 3 năm, Đoàn Bệnh viện 115 đã thực hiện hàng nghìn lượt khám, cấp thuốc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật, gia đình chính sách, hộ nghèo… ở nhiều nơi (xã Minh thành, huyện Yên Thành; xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn; xã Nghãi An, huyện Nghĩa Đàn, xxa Châu Quang, huyện Quỳ Châu…Tham gia hiến máu tình nguyệndo Thành Đoàn Vinh tổ chức hàng năm. Ngoài ra, Đoàn cũng luôn bám sát các chương trình và tham gia tích cực nhiều hoạt động do Thành đoàn Vinh tổ chức (Hướng về biển đảo, tiếp sức đến trường, xây dựng tủ sách vì ngày mai tươi sáng, các công trình thanh niên, ra quân phòng chống cháy nổ, dọn dẹp vệ sinh môi trường, phong trào VHVN, TDTT… Với những kết quả đó, hàng năm Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa 115 được Ban Thường vụ Thành Đoàn xếp loại đơn vị vững mạnh và được đánh giá là một trong những đơn vị xuất sắc dẫn đầu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của thành phố.

 

 

Một số hoạt động tình nguyện của Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐK 115

Cũng trong Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng Bệnh viện 115 Nghệ An phát triển nhanh và bền vững.

 

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Thành phố Vinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

Tại đại hội, đồng chí Trần Mậu Hoá - Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Võ Sỹ, Phó  Bí thư Thành Đoàn Vinh cũng đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên tại Bệnh viện và chỉ rõ những kỳ vọng, tin tưởng đối với tuổi trẻ của đơn vị sẽ thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

 

 

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa 115 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Bệnh viện ĐK 115.

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: