1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 17/5/2017

Tối qua (16/5), tại Hội trường Đại học Vinh, UBND tỉnh tổ chức lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Nghệ An năm 2017. Trong số 43 công trình, Bệnh viện ĐK 115 có 3 công trình của tác giả và nhóm tác giả được vinh danh tại lễ trao giải lần này.Đến dự lễ Trao giải có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Bệnh viện, có đại diện HĐQT, BGĐ, các khoa, phòng có các tác giả đạt giải

Trải qua rất nhiều vòng chấm giải, đặc biệt, các thành viên trong Hội đồng chấm giải thuộc nhóm Y tế cũng đã nhiều lần đến tận nơi, khảo sát thực tế, kiểm nghiệm dựa trên hiệu quả mà các công trình ứng dụng tại cơ sở Bệnh viện ĐK 115, thì 3 công trình đã công nhận xứng đáng. Công trình của nhóm tác giả: BS CKII Phạm Văn Dũng, ThS. BS Hoàng Công Anh và BS CKI Nguyễn Văn Tú với công trình Tái tạo dây chằng quạ đòn trong điều trị trật khớp cùng đòn độ III đạt Giải Ba; công trình Điều hoà khí sạch phòng mổ đạt giải Nhì và công trình cải tiến máy sấy đồ công nghiệp đạt giải Khuyến khích (Giải Sáng tạo KHCN Thanh niên).

 

BS CKII Phạm Văn Dũng (Thứ 3 từ trái sang) và

ThS BS Hoàng Công Anh (thứ 2 bên trái sang) là 2 trong nhóm tác giả đạt giải Ba 

 

Giải thưởng Sáng tạo KHCN Nghệ An đã được tổ chức cách đây 17 năm, nhưng đây là năm đầu tiên, Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An tham gia. Thời gian để các tác giả viết các công trình của mình không nhiều, nhưng thành tích đạt được đã động viên khcish lệ tinh thần của đội ngũ CBNV, khích lệ tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất của cơ quan Bệnh viện ĐK 115.

 

Tác giải Đào Văn Xuân (thứ 3 từ phải sang) nhận Bằng khen,

kỷ niệm chương và giấy chứng nhận công trình đạt Giải Nhì 

 

Trước đây giải tổ chức thường niên, nhưng hiện nay đã có sự thay đổi. Đây là năm đầu tiên Giải thưởng Sáng tạo Khoa học & Công nghệ Nghệ An được xét tặng 3 năm 1 lần, vì vậy, số lượng và chất lượng các công trình đều tăng hơn so với các năm trước. Với 109 công trình sáng tạo dự giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn, vinh danh và trao thưởng cho 43 công trình xuất sắc thuộc các lĩnh vực Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, Tiểu thủ công nghiệp; Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội..

 

 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2018 và Giải sáng tạo Khoa học và Công nghệ Nghệ An giai đoạn 2018 - 2020. 

 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền phát động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đôiỉ mới sáng tạo năm 2018

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh: đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần có nhận thức đúng đắn hơn về KH&CN, trên cơ sở đó phát động và tổ chức phong trào lao động sáng tạo trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình một cách sâu rộng và thiết thực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức, người lao động tâm huyết , trách nhiệm và sáng tạo nhiều hơn trong công việc, để ngày càng có nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và sáng tạo công nghệ được ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh và đời sống.

 

NGUYỆT ANH

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: