1900.565.615
02383.511.115

Công tác - Xã hội

Ngày 18/10/2018

     Một bệnh nhân nhập viện phẫu thuật, nhưng trước hoàn cảnh của một bệnh nhân khác, ông tìm cách giúp đỡ bằng việc dành một phần lương của mình để đỡ đần khó khăn cho người ấy. Câu chuyện nhỏ nhưng mang một ý nghĩa thật lớn lao, để ta thấy cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp, và cuộc đời này còn nhiều điều rất đỗi mến thương.
 
     Bệnh nhân Phạm Hồng Chương, 78 tuổi, trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An vào điều trị tại Khoa Ngoại- Bệnh viện ĐK 115 ngày 6/10. Với căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt, ông có chỉ định phẫu thuật cắt đốt u xơ. Tuổi đã cao, sức khỏe không còn tốt, nên với ông và gia đình, việc lựa chọn giải pháp phẫu thuật ở đâu là điều rất quan trọng. Sau một thời gian tìm hiểu, họ đã lựa chọn Bệnh viện ĐK 115 để tiến hành cuộc mổ.
 
Với bàn tay của các phẫu thuật viên giỏi, ca phẫu thuật được tiến hành thành công. Được điều trị và chăm sóc tốt, ông bình phục rất nhanh. Sau 5 ngày, cụ Chương đã được ra viện về nhà.
 
 
Điều đáng kể, trong quá trình năm viện, cụ Chương và gia đình đã tìm hiểu từ thông tin của Bệnh viện cung cấp về hoàn cảnh khó khăn của một bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại đây.
 
Đó là trường hợp chị Đậu Thị Hương, 49 tuổi, trú tại xã Tràng Sơn- Đô Lương. Chị Hương bị suy thận mãn nhiều năm, nhưng đến chạy thận tại Bệnh viện ĐK 115 từ tháng 12/2017 lại nay. Ngần đó thời gian cũng đủ để các y, bác sĩ cả khoa Thận hiểu về hoàn cảnh của chị. Chị không có chồng, không có con cái, chỉ nương tựa vào vài người anh em ruột thịt, nhưng hoàn cảnh cũng nghèo. Chị nhiều lần đến Bệnh viện lọc máu với cái bụng trống không, đói đến tụt đường huyết, phải hồi sức tích cực. Ngại với nhiều bệnh nhân khác, chị thường xuyên nói dối là ăn rồi. Thương hoàn cảnh của chị, các điều dưỡng viên vẫn thường cho chị vay tiền, hoặc mua cơm cho chị.
 
Biết hoàn cảnh của chị Hương, cụ Chương đã dành 2 triệu đồng, nhờ nhân viên Khoa Thận Nhân tạo trao tận tay cho chị. Ngày 17/10, chị Hương nhận món quà mà rưng rưng xúc động không nói nên lời. Chưa bao giờ chị nhận được món quà lớn như thế từ một người lạ. Chị không biết cụ Chương là ai, cũng không thể gặp cụ vì cụ đã ra viện về nhà, nhưng chị muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới cụ và con cái của cụ.
 
Bệnh viện cũng thay mặt chị gửi tới cụ Chương lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn sâu sắc vì những điều tốt đẹp cụ đã dành cho chị Hương và cho chúng tôi. Việc làm của cụ cũng khích lệ những trái tim biết san sẻ với người khác, “sống để cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình”.
Nguyệt Anh

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: