1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 08/12/2018

Chiều 7/12, Bệnh viện ĐK 115 phối hợp với Công ty Matrix Vinh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho gần 30 học viên là cán bộ công nhân viên của Công ty.

 

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có BS CKII Vũ Ngọc, Trưởng phòng KHTH Bệnh viện ĐK 115, cùng các đồng chí Phòng An toàn của Công ty TNHH Matrix Vinh.

 

Các học viên tham gia lớp tập huấn là công nhân đến từ các Tổ sản xuất của Công ty đã được BS Hồ Đức Mạnh cùng các Điều dưỡng và KTV Khoa Hồi sức Cấp cứu- Chống độc truyền đạt các kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu. Đó là các kiến thức cơ bản về di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cứu dị vật, tắt đường thở; sơ cứu ngừng thở, ngừng tim (kỹ thuật CPR); sơ cứu chảy máu - sốc; sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương, sơ cứu gãy xương, kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu bỏng, sơ cứu điện giật, sơ cứu đuối nước… Bên cạnh đó, các học viên được thực hành thực tế với các kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ.

 

Đây là chương trình huấn luyện định kỳ hàng năm được ký kết hàng năm của Công ty TNHH Matrix Vinh với Bệnh viện ĐK 115 Nghệ An, nhằm rèn luyện cho người lao động có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết. Nắm được các thao tác cấp  cứu và trợ giúp, chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại nơi làm việc trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế, nhằm hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho  nạn  nhân mau hồi phục.

 

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của bác sĩ Hồ Đức Mạnh và các nhân viên y tế Khoa Hồi sức Cấp cứu, các học viên đã tham gia tích cực, nắm bắt được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Khóa tập huấn giúp cho cán bộ công nhân viên, người lao động trong các bộ phận sản xuất của Côgn ty nắm bắt những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản ban đầu để khi có sự cố xảy ra có thể sẵn sang cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân là đồng nghiệp tại cơ quan đơn vị hay tại gia đình và công đồng dân cư.

 

Sau khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng nhận đào tạo của Bệnh viện.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

  

 

BSCKII Vũ Ngọc , Trưởng phòng KHTH BV 115, phát biểu khai mạc 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỆT ANH

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: