1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 17/1/2019

Bệnh nhân bị mất nhiều răng cối 2 hàm do hậu quả của bệnh viêm nha chu quá lâu, dẫn đến tiêu xương. Thế nhưng, bằng nỗ lực tuyệt vời của mình, kíp phẫu thuật của Khoa 3 Chuyên khoa đã thành công trong việc cấy implant có nâng xoang ghép xương cho bệnh nhân.

Bệnh nhân P.X.Y (48 tuổi), trú tại Thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh bị mất 11 răng cối. Anh cũng đã từng sử dụng nhiều phương pháp trước đây như đặt cầu làm răng sứ tháo lắp, nhưng hiệu quả không cao. Bệnh nhân vẫn khó khăn trong vấn đề ăn uống. Ngoài ra, anh cũng gặp các vấn đề như móm, nhiều nếp nhăn, má hóp lại… làm thay đổi hình dạng khuôn mặt; bị rối loạn khớp cắn gây ra hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai…

Phim Xquang của bệnh nhân trước mổ


BS CKI Nguyễn Sỹ Hải cho biết: Tuổi bệnh nhân còn khá trẻ, tình trạng bệnh nhân gặp phải là tiêu xương hàm quá nhiều. Trong khi đó Implant sẽ cấy cố định trong xương hàm như răng thật, ăn uống thoải mái và mang tính thẩm mỹ cao.

Được sự tư vấn của các bác sĩ Răng Hàm Mặt, anh đã quyết định sẽ sử dụng công nghệ cấy ghép implant. “Mặc dù chi phí tốn kém hơn, lại phải trải qua một cuộc phẫu thuật, nhưng tôi quyết định nhờ các bác sĩ Bệnh viện ĐK 115 để có được hàm răng đẹp và chắc chắn hơn. Theo tìm hiểu thì răng cấy ghép implant có tuổi thọ cao, thậm chí, tồn tại suốt đời nên tôi đã chọn phương pháp này”, anh P.X.Y chia sẻ.

Ngày 26/12, bệnh nhân P.X.Y đã trải qua cuộc phẫu thuật cấy implant (được làm bằng titanium), có nâng xoang ghép xương. Để đảm bảo khi bệnh nhân ăn nhai, lực nhai trải đều cả khuôn hàm, các bác sĩ đã đóng 8 trụ Implant, bao gồm: cung số 2: 3 trụ; cung số 3: 3 trụ; cung số 4: 2 trụ. Mật độ trụ Implant dày nhằm khôi phục gần như hoàn toàn khả năng ăn nhai cho khuôn hàm. Với chức năng thay thế cho răng thật.

Sau ca mổ, bệnh nhân không sưng nề, vết mổ liền sẹo tốt. Bệnh nhân sẽ được theo dõi trong 4 tháng, chờ cho trụ Implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ và cố định vào nhau thì sẽ tiếp tục phục hình toàn bộ hàm răng cho bệnh nhân, tạo thành 2 hàm răng hoàn chỉnh nhất.

Phim Xquang của bệnh nhân sau mổ

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: