1900.565.615
02383.511.115

Tin tức - Sự kiện

Ngày 20/2/2019

 

Đó là lời mà Ken Callum, 21 tuổi, người Anh thốt lên khi nhận được rất nhiều sự quan tâm, chăm sóc cùng thái độ thân thiện mà các điều dưỡng viên khu B- Khoa Chấn thương Chỉnh hình dành cho bạn.

 

Kent Callum sinh sống tại Britain (Vương quốc Anh), sang Việt Nam gần 3 tháng. Cậu chàng đến với đất nước hình chữ S này để thỏa mãn đam mê du lịch, khám phá các vùng đất mới của mình. Sau khi thăm thú Sài Gòn, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng… thì cậu lặn lội vào miền Trung vào đúng dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Kent trở thành phượt thủ khi một mình một xe máy và bản đồ Việt Nam đi đến các điểm du lịch của xứ Nghệ.

 

 

Ths BS Đặng Văn Hùng Minh (Trưởng khao CTCH) khám bệnh cho Kent

 

Không may cho Ken, ngày 11/2, khi đến huyện miền núi Hương Sơn- Hà Tĩnh thăm thú cửa khẩu Cầu Treo, cậu bị ngã xe. Xe thì không hư hại nhiều, nhưng bàn chân của Kent thì bị thương. Vết thương rách da chảy máu, nhưng nhận định không ảnh hưởng đến xương khớp, nêu cậu chàng “cố thủ” ở Khách sạn Sài Gòn- Kim Liên, tự xử lý. Thế nhưng, sau 5 ngày thì Kent không thể chịu đựng được thêm nữa. Vết thương sưng đau, nóng đỏ cả bàn chân trái, chảy dịch, khiến cậu đau nhức, nóng sốt. Cậu lên Google để tìm địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy ở Nghệ An, và rồi quyết định gọi taxi đến Bệnh viện ĐK 115.

 

Tại đây, qua thăm khám và các kết qủa cận lâm sàng, các bác sĩ nhận định “phượt thủ” Kent bị nhiễm trùng vết thương bàn chân trái. Cậu chàng được chỉ định điều trị nội trú tại Phòng 406- Khu B- Khoa Chấn thương Chỉnh hình.

 

Những ngày nằm viện, Kent trở thành mối quan tâm lớn của các ĐDV, bởi cậu chàng khá là “đỏng đảnh”. Thực đơn mà các bệnh nhân khác dùng thì Kent kiên quyết không động đũa. Nhân viên canteen cũng cố đổi món để Kent chịu ăn, nhưng cứ ngửi thấy mùi nước mắm, hành tỏi… là cậu lắc đầu. Thấy bệnh nhân nhăn nhó vì quá đói, các điều dưỡng mới nghĩ ra món mì xào bò. Và lạ là Kent thấy ngon. Từ lúc đó, mỗi ngày cậu “quất” liền ba đĩa mì xào như thế, và luôn miệng “love chị. Vui vui!!!” khi các điều dưỡng đưa thức ăn đến, khiến các bệnh nhân cùng phòng cũng phải phì cười.

 

Sợ Kent thiếu chất, mỗi ngày Canteen còn làm thêm cho bệnh nhân ngoại quốc này những ly sinh tố thơm mát, để Kent nhanh hồi phục sức khỏe.

 

Không chỉ ăn uống, mà vấn đề vệ sinh của cậu cũng khá là nan giải. Chân đau, không tự đi lại được, mỗi lần cần “giải quyết” Kent lại phải nhờ các chị ĐDV dẫn đi. Cậu chàng to lớn kềnh càng, cao gần 2m bám vai mấy chị thấp bé, nom đến là… vất vả!

 

Ths BS Lê Văn Hải (Khao CĐHA) đang siêu âm

cho 1 cầu thủ của CLB Sông Lam Nghệ An

 

Không nói được tiếng Việt nhiều, nhưng mỗi lần bác sĩ thăm khám và điều dưỡng chăm sóc, Kent đều khen và cảm ơn rồi rít. Cậu còn xin được chụp ảnh cùng để lưu lại những khoảnh khắc khó quên của mình tại đây.

 

Callum Kent cũng như các bệnh nhân ngoại quốc điều trị tại Bệnh viện ĐK 115, đều được đón nhận sự quan tâm, lo lắng từ các nhân viên bệnh viện. Là đơn vị ký kết với tổ chức International SOS về chăm sóc y tế cho các chuyên gia đang công tác tại khu công nghiệp Vũng Áng- Hà Tĩnh, Nghi Sơn- Thanh Hóa, rất nhiều kỹ sư đến từ nhiều nước Châu Âu, Châu Á… đã điều trị tại đây. Ngoài ra, các cầu thủ ngoại đang thi đấu cho CLB Sông Lam Nghệ An cũng đã điều trị chấn thương hoặc tập PHCN tại Bệnh viện. Không có gia đình, người thân ở bên cạnh, nhưng họ vẫn được chăm sóc bởi các y, bác sĩ của bệnh viện. Rất nhiều người vẫn còn duy trì mối liên lạc với bác sĩ, ĐDV và khi có điều kiện trở lại, họ vẫn tìm đến để gặp gỡ các ân nhân của mình.

NGUYỆT ANH

 

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC: