HƯỞNG ỨNG CUỘC THI "TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG NGÀNH Y TẾ"

Tin bệnh viện 115

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI "TUYÊN TRUYỀN THỰC HIỆN QUY TẮC ỨNG XỬ TRONG NGÀNH Y TẾ"

Tối 20/10, tại Bệnh viện Đk 115 Nghệ An, Hội thi sân khấu hoá hưởng ứng Hội thi "Tuyên truyền tực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế 2011" đã diễn ra trong không khí náo nức, sôi nổi với sự tham gia của 3 đội thi đại diện cho 3 khối: Hành chính quản trị, Cận lâm sàng và Lâm sàng.

Đồng chí Phạm Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Phó GĐ Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Văn sáu, Chủ tịch Công đoàn ngành đã đến dự.

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Phạm Văn Thanh nêu bật  ý nghĩa và tầm quan trọng của thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh xã hội đối với người Thầy thuốc. Đồng thời làm dấy lên phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đẩy lùi tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và thực hiện tốt hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, nhất là vùng sâu vùng xa...

Đồng chí Phạm Doãn Tín, GĐ Điều hành bệnh viện thay mặt toàn thể CBNV của Bệnh viện 115 Nghệ An hứa thực hiện đúng chỉ đạo của lãnh đạo ngành, xây dựng bệnh viện thành nơi gửi gắm tin yêu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

 

Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm, nội dung xoay quanh sự hiểu biết về Quyết định 29 của Bộ Y tế, 12 điều y đức, Luật Khám chữa bệnh, kỹ năng giao tiếp và quy tắc ứng xửcủa cán bộ, viên chức y tế…Chủ đề tập trung vào những vấn đề, sự việc, tình huống đã và đang xảy ra trong các các cơ sở khám, chữa bệnh mà xã hội đang quan tâm như: ứng xử giữa cán bộ y tế với người bệnh, người nhà bệnh nhân; giữa các đồng nghiệp; giữa lãnh đạo với cán bộ, viên chức y tế. Ca ngợi, biểu dương những cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng trong suốt gần một tháng tập luyện, 3 đội thi đại diện cho 3 khối: Hành chính Quản trị, Lâm sàng và Cận lâm sàng đã đưa đến gần 20 tiết mục gồm kịch nói, kịch câm, nhảy erobic, hip hop, hát dân ca, múa... Không chỉ mang lại những giây phút thư giãn mà Hội thi còn đem đến nhiều thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc.

 

Phần thi Tiểu phẩm "Ngon lành rồi" của đội Hành chính Quản trị

Phần thi Chào hỏi của đội Lâm sàng

Tiết mục "Người là niềm tin tất thắng" của đội Cận lâm sàng

Mục đích của hội thi tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên giao lưu văn hoá văn nghệ, rèn luyện kỹ năng biểu diễn cũng như học tập, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong quá trình côgn tác, nhằm đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.  

GĐ, Chủ tịch HĐQT, BSCKII Phạm Văn Diễn trao giải cho các đội thi

 Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho khối Cận lâm sàng, giải Nhì cho khối Lâm sàng và giải Ba cho khối Hành chính Quản trị. Ngoài ra, các giải phụ đã được trao cho đội có màn chào hỏi hay nhất, phần thi xử lý tình huống hợp lí nhất và tiểu phẩm có ý nghĩa sâu sắc và diễn xuất đạt nhất...

Nguyệt Anh