ÁM ẢNH NGƯỜI CÓ KHỐI U KHÔNG LỒ SUỐT 50 NĂM

𝐊𝐡𝐨𝐚 𝟑 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 đ𝐚̃ 𝐩𝐡𝐚̂̃𝐮 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐛𝐨́𝐜 𝐭𝐚́𝐜𝐡 𝐤𝐡𝐨̂́𝐢 𝐮 𝐯𝐮̀𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐨̂𝐧𝐠, 𝐱𝐨́𝐚 đ𝐢 𝐦𝐚̣̆𝐜 𝐜𝐚̉𝐦 đ𝐞𝐨 𝐛𝐚́𝐦 𝐡𝐨̛𝐧 𝟓𝟎 𝐧𝐚̆𝐦 𝐪𝐮𝐚 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃.
❤Bệnh nhân T .T .M 53 tuổi (Nghi Lộc) ngay từ nhỏ đã có phát hiện trên đầu mình có một cục thịt, mọc ngay trên gáy. Không nhìn thấy, nhưng mỗi ngày chải tóc, gội đầu, bà cảm nhận sự khác người của mình. Cuộc sống mưu sinh vất vả, lại quen với sự tồn tại của “vật thể” này, người phụ nữ nông thôn ấy cứ thế sống chung. Theo thời gian, vật thể lớn lên, to một cách bất thường, đeo dính trên đầu bà, nặng trĩu. Ai nhìn cũng ái ngại, mà bản thân bà cũng mặc cảm, chẳng dám đi đâu, giao tiếp với ai.
🧲“Vật thể” như chiếc gối trên đầu bà M. thực chất là một khối u phần mềm vùng chẩm, kích thước # 10cm x 7cm x 4cm. Khoảng 2 tháng nay, khối u “trở chứng” khiến bà đau buốt khi lỡ tay đụng nhẹ. Bà quyết định khám và phẫu thuật cắt bỏ theo chỉ định của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115.
🍀Các bác sĩ chuyên khoa Hàm mặt đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Kíp mổ đã bóc tách toàn bộ khối u, tạo hình vạt da phủ kín khuyết da đầu. Kíp mổ ghi nhận, khối u của bệnh nhân là dạng u bã đậu, khá đặc biệt, bởi thông thường u bã đậu ít ở phần đầu, nơi có nhiều nang tóc…
Diễn biến sau phẫu thuật thuận lợi, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, không còn thấy đau và nặng trên đầu, Vết mổ lành nhanh, sau 1 tuần, bệnh nhân ra viện với một dung mạo mới.
🍂Để khối u phát triển kích thước lớn khiến cơ thể bị biến dạng, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống sinh hoạt người bệnh mà còn kéo theo nhiều rủi ro trong quá trình phẫu thuật điều trị. Do đó, bác sĩ khuyên mọi người cần phải khám kiểm tra sức khỏe định kỳ, kiểm soát tốt các bất thường của cơ thế để có phương án điều trị kịp thời.