“Đêm hội trăng rằm” – Mãi là ký ức đẹp đẽ của tuổi thơ 115

Cả một ngày trời lúc mưa lúc tạnh. Dự báo thời tiết, càng về tối và đêm, trời sẽ có mưa giông. BCH Đoàn lòng như lửa đốt. Ai cũng thấp thỏm âu lo. Chuẩn bị từng món quà, thổi từng quả bóng bay, kết từng chiếc đèn lồng, tỉa tót cho mâm cỗ thật đẹp, thật sinh động… Liên tục các phương án thay đổi địa điểm tổ chức được cân nhắc… Sau tất cả, một sân khấu với Banner rộng, thêm rạp dù căng sẵn để đối phó với cơn mưa nếu bất chợt kéo về, và dàn âm thanh ánh sáng, cùng đội ngũ múa lân đã vào vị trí… Dù chuẩn bị khẩn trương nhưng tất cả đều rất tỉ mỉ, trau chuốt trong nỗi hồi hộp mong chờ của mọi người….

Và rồi, một đêm Trung thu với trọn vẹn niềm vui đã diễn ra thật hào hứng. Tất cả đã bùng cháy hết mình khi xuyên suốt 1,5 giờ đồng hồ, không mấy ai còn quan tâm đến thời tiết. Trên sân khấu, không khí nóng lên từng lúc với điệu múa rộn ràng, điệu nhảy sôi động, màn trình diễn thời trang của các bạn nhỏ “nghiệp dư” mà rất đáng yêu… Đặc biệt là những trò “vui chơi có thưởng” khiến MC là chị Hằng và chú Cuội khó mà phân định thắng thua, bởi bé nào cũng dễ thương hết nấc… Ban lãnh đạo BV cũng đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các bé có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Một không khí ngập tràn tiếng cười, ngập tràn yêu thương cũng đã mang đến niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt những bệnh nhân điều trị nội trú, trong đó có các bệnh nhân nhí. Ngồi xe lăn để mẹ đẩy xuống sân, một bệnh nhân của Khoa CTCH không ngần ngại, xung phong trả lời câu hỏi của chương trình. Mẹ em nói 2 ngày nay, giờ mới thấy bé hết nhăn nhó kêu đau và nở nụ cười. Lòng người mẹ, tự dưng ấm áp đến lạ.

Không có ánh trăng trên cao, mà có một ánh sáng vô hình soi rọi trong tâm hồn những đứa trẻ. Những “Đêm hội Trăng Rằm” hàng năm của BVĐK 115 mãi sẽ còn lung linh trong ký ức tuổi thơ, theo các em đến tuổi trưởng thành, đọng lại những dư vị ngọt ngào yêu thương, ấm áp. Để những đứa trẻ trong ngôi nhà 115 ấy sẽ mãi còn hoài niệm mỗi khi nỗi nhớ tìm về…