Khoa khám bệnh được thành lập từ khi bệnh viện ra đời và đi vào hoạt động. Ban đầu là một đơn nguyên khám bệnh tổng hợp, tập trung cho mũi nhọn phục vụ cấp cứu nói chung và cấp cứu ngoại chấn thương nói riêng. Khoa đã góp phần đắc lực trong quá trình tạo nên “thương hiệu 115”.

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh lân cận, đòi hỏi Khoa Khám bệnh phải có một dây chuyền hoạt động với tinh thần: kịp thời, nhanh, gọn, chính xác, đúng các quy định của ngành và nội quy, quy định của bệnh viện, luôn luôn làm tốt chức năng “cửa ngõ chuyên môn của bệnh viện”. Chính vì vậy hàng năm đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao, các phương tiện máy móc phục vụ cho khám bệnh, chẩn đoán ban đầu không ngừng được bổ sung trang bị nhằm “Vui lòng bệnh nhân lúc đến hài lòng bệnh nhân khi ra về”, góp phần đưa bệnh viện ngày một đi lên lớn mạnh

  • Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu: BHYT đúng tuyến, trái tuyến và không có BHYT.
  • Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe học tập, lao động và người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới trong nước.
  • Khám sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể.
  • Khám chữa bệnh và điều trị ban ngày theo yêu cầu.
  • Khám chữa bệnh đa khoa hoặc chuyên khoa cho bệnh nhân có nhu cầu.

Khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa khoa 115 được chia thành các khu:

  • Quầy tiếp đón
  • Khu vực khám và tư vấn
  • Phòng lấy mẫu xét nghiệm
  • Khu chờ dành cho khách hàng

Không gian khám bệnh được xây dựng khang trang, sạch sẽ, hiện đại, bố trí hợp lý giúp khách hàng không phải di chuyển nhiều và tiết kiệm thời gian. Khách hàng được trả kết quả khám trong thời gian ngắn nhất, được chỉ định điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 hoặc tư vấn điều trị, liên hệ với các bệnh viện, bác sĩ trong và ngoài nước với các dịch vụ phù hợp với bệnh lý, điều kiện cá nhân người bệnh.

Trong thời gian chờ đợi khám bệnh, khách hàng và người nhà có thể tận hưởng các dịch vụ của bệnh viện như coffee shop, khu phục vụ ăn uống, phục vụ nước uống, wifi miễn phí…

Cùng với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị y tế phục vụ khám bệnh cũng được nhập khẩu đồng bộ từ các quốc gia tiên tiến, hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, rút ngắn thời gian khám bệnh, đáp ứng các yêu cầu của người bệnh.